Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia những lịch trình tour và giá tốt nhất

Tour Malaysia Singapore của Đà Nẵng Xanh được nhiều du khách lựa chọn bởi dịch vụ chất lượng giá tiền hợp lí cùng thủ tục đơn giản đảm bảo chuyến đi bằng uy tín

Giới thiệu về Danh mục

THÔNG TIN CHUNG VỀ  ĐẤT NƯỚC SINGAPORE
Singapore, tên đầy đủ là Cộng hòa Singapore, là quốc gia nhỏ nhất ở Đông Nam Á, nằm phía Nam của bán đảo Malaysia, tiếp giáp tiểu bang Johor của Malaysia về phía Bắc và đối diện đảo Riau của Indonesia về phía Nam.
- Mã quốc gia: 65
- Diện tích: 710 km²
- Đơn vị tiền tệ: Đô-la Singapore (SGD)
- Dân số: 5,312 triệu người (Năm 2012)
- Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh, Tiếng Mã Lai, Tiếng Tamil, Tiếng Hoa phổ thông
- Ngày quốc khánh: 09/8/1965
- Lãnh đạo nhà nước hiện nay:
+ Tổng thống: Trần Khánh Viêm, nhậm chức nhiệm kỳ thứ nhất ngày 01 tháng 9 năm 2011, nhiệm kỳ 6 năm.
+ Thủ tướng: Lý Hiển Long, làm Thủ tướng Singapore từ ngày 12 tháng 8 năm 2004 đến nay (giữ chức Bộ trưởng Tài chính từ năm 2001).
+ Thể chế chính trị: Singapore theo chế độ đa đảng. Từ khi giành độc lập đến nay, Đảng Nhân dân Hành động (People's Action Party – PAP) liên tục cầm quyền. Từ 12/2004 đến nay, Tổng Thư ký Đảng PAP là Thủ tướng Lý Hiển Long.
 

thanh pho singapore
TỔNG QUAN VỀ SINGAPORE

GIAO THÔNG
Hệ thống giao thông công cộng ở Singapore rất phát triển. Chất lượng đường bộ của đảo quốc này được đánh giá là vào loại tốt nhất thế giới. Giao thông tại Singapore được vận hành theo mô hình của Anh, trái với giao thông tay phải của châu Âu lục địa.
Singapore có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng, trong đó hai phương tiện phổ biến nhất là xe buýt (hơn 3 triệu lượt người mỗi ngày, năm 2010) và tàu điện ngầm mà người Singapore thường gọi là MRT (Mass Rapid Transit), hơn 2 triệu lượt người mỗi ngày, năm 2010).
Người đi xe buýt trả tiền mua vé cho từng chặng, ngoại trừ trường hợp họ có thẻ từ tự động EZlink (thẻ này cho phép họ sử dụng dịch vụ của xe buýt giá rẻ và trong một thời gian dài). Hệ thống tàu điện ngầm của Singapore có 84 ga với chiều dài 129.9 km và có giờ làm việc là từ 06:00 tới 24:00. Taxi cũng là một phương tiện giao thông khá phổ biến ở Singapore nhưng khá khó bắt và đắt trong giờ cao điểm.
Do Singapore có diện tích rất hẹp nên chính quyền Singapore thường có những biện pháp đặc biệt để tránh tình trạng nghẽn xe, tắc đường. Hệ thống thuế giờ cao điểm ERP (Electronics Road Pricing) được đưa vào hoạt động trong khu vực trung tâm thành phố để giảm lưu lượng xe lưu thông qua các khu vực này vào giờ cao điểm. Số tiền này được trừ thẳng vào thẻ EZLink cài trên xe hơi. ERP có thể lên đến SGD 15 nếu 1 chiếc xe chạy qua 5 trạm ERP trong khu vực nội thành.
Singapore cũng có phương tiện giao thông đường thủy phổ biến là thuyền máy nhỏ, tuy nhiên đa số chúng chỉ được dùng cho mục đích du lịch. Các du khách tới Singapore có thể tham quan thành phố bằng đường thủy trên sông Singapore trong những tour kéo dài khoảng 30 phút.

 DÂN CƯ
- Dân số: 5,312 triệu (Năm 2012), trong đó 64% mang quốc tịch Singapore, số còn lại (36%) là cư dân định cư hoặc người làm việc ngước ngoài.
- Tuổi trung bình của người Singapore là 73 .
- Số thành viên trung bình trong gia đình là 3,5 người.
- Khoảng 40% dân số là người nước ngoài, đây là tỉ lệ cao thứ sáu trên thế giới. Chính quyền mời gọi người làm việc ngoại quốc, mặc dù điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ giữ một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Lao động nước ngoài chiếm đến 80% trong ngành công nghiệp xây dựng và 50% trong công nghiệp dịch vụ.

TÔN GIÁO
Singapore là một quốc gia đa tôn giáo, theo thống kê khoảng 51% dân số Singapore theo Phật giáo và Đạo giáo, 15% dân số (chủ yếu là người Hoa, người gốc Âu và người Ân Độ) là tín đồ Đạo Cơ-đốc. Hồi giáo chiếm khoảng 14% dân số, chủ yếu tồn tại trong các cộng đồng người Mã Lai, người Ấn Độ theo Hồi giáo, và người Hồi (người Hoa theo Hồi giáo). Có khoảng 15% dân số Singapore tuyên bố họ không có tôn giáo, các tôn giáo khác không đáng kể.
Xã hội Singapore là một xã hội đa sắc tộc gồm nhiều nền văn hóa khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai...

ẨM THỰC
Mặc dù có diện tích nhưng Singapore luôn mang đến cho bạn những món ăn đầy màu sắc và những địa điểm ăn uống hấp dẫn. Dù bạn đang tìm nhà hàng cao cấp hay các trung tâm ẩm thực ngoài trời với thực đơn phong phú, chắc chắn bạn sẽ tìm được một quán ăn ở mọi ngóc ngách của thành phố.
Hằng năm Singapore cũng đăng cai 2 lễ hội ẩm thực đáng chú ý là World Gourmet Summit, tổ chức vào tháng 4 và Lễ hội Ẩm thực Singapore (Singapore Food Fesival), tổ chức vào tháng 7.
Với di sản đa văn hóa phong phú, Singapore là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực. Bạn có thể nhận ra nét đa dạng của văn hóa Singapore thể hiện trong vô số các món ăn mang phong vị dân tộc từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác.

 MUA SẮM
Mua sắm tại Singapore đem lại cảm giác thú vị vì tại đây bạn có thể tìm thấy hầu hết những gì mình cần, dù ở các khu mua sắm riêng biệt.
Từ Giáng Sinh năm trước đến Tết Âm lịch năm sau, tất cả các khu mua sắm tại Singapore đều treo biển Sale - Giảm giá. Đây là thời gian bán hàng giảm giá lớn thứ hai trong năm sau thời điểm tháng 6 và 7. Có nơi giảm đến 70%.

 

THÔNG TIN CHUNG VỀ  ĐẤT NƯỚC MALAYSIA
Diện tích: 329,758 km2
Dân số: 27,9 triệu dân (2009)
Thủ đô: Kuala Lumpur
Đơn vị tiền tệ: đồng Ringgit (RM) và đồng Sen
 

malaysia
TỔNG QUAN VỀ MALAYSIA


VỊ TRÍ ĐỊA LÍ
Malaysia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Phần bán đảo biên giới với Thái Lan và phía bắc giáp với Bormeo. Ngoài ra, Malaysia còn chung biên giới với Indonesia, Brunei và giáp biển Nam Trung Hoa và Việt Nam
KHÍ HẬU
Malaysia có khí hậu nhiệt đới, nóng và ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình từ 24 độ C đến 34 độ C.
KINH TẾ
Đất nước Malaysia là nhà xuất khẩu hàng đầu các sản phẩm chế biến. Các sản phẩm chế biến nổi tiếng như chất bán dẫn, sản phẩm nghe nhìn, sản phẩm từ cao su và hóa chất oleo. Đồng thời đất nước Malaysia còn là một trong những nhà sản xuất dầu cọ, cao su tự nhiên, hạt ca cao, tiêu và ga tự nhiên lớn nhất thế giới.
GIÁO DỤC
Malaysia hiện được biết đến như một điểm dừng chân lí tưởng để học tập. Du học tại Malaysia đang có những bước tiến vượt bậc. Chương trình học đa dạng, khóa học kỹ năng chuyên môn chất lượng cao với chi phí hợp lí. Giáo dục Malaysia mang lại cho sinh viên các khóa học liên kết với các trường đại học danh tiếng nước ngoài như Anh, Úc, Pháp, NewZealand. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp và lấy bằng kép từ các trường danh tiếng trên thế giới.
CHÍNH TRỊ
Malaysia là nước liên bang quân chủ lập hiến. Hệ thống chính phủ theo hình thức hệ thống nghị viện Westminster, di sản thời kì thuộc địa Anh. Quyền lập pháp được phân chia giữa liên bang và các cơ quan lập pháp bang.
CƠ SỞ HẠ TẦNG
Malaysia có kiến trúc hạ tầng vào loại phát triển hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Mạng lưới đường xá, hệ thống xe điện, cảng biển, sân bay hiện đại.
XÃ HỘI ĐA VĂN HÓA
Malaysia được mệnh danh là “Châu Á thu nhỏ”. Malaysia có 24 triệu dân gồm người Malaysia, Hoa, Ấn và các dân tộc khác sống hòa hợp. Đất nước Malaysia như một bữa tiệc của màu sắc đa dạng. Những dân tộc khác nhau thể hiện những đặc điểm về truyền thống riêng của mình thông qua lễ hội, âm nhạc, điệu múa và bản sắc văn hóa.
LỄ HỘI
Đất nước Malaysia là đất nước của những lễ hội. Mỗi dân tộc, mỗi tôn giáo, mỗi khu vực ngoài những ngày lễ chung toàn liên bang như Hari Merdeka (Ngày độc lập), ngày sinh nhật nhà vua còn có các ngày lễ hồi giáo được tổ chức rất long trọng và hoành tráng như Hari Raya Puasa, lễ hội Awal Muharram. Ngoài ra còn có các ngày lễ phật đản, tết cổ truyền, tết thanh minh, rằm trung thu của người Trung Quốc…
PHONG TỤC
Khi gặp nhau người Malaysia thường có thói quen sờ vào lòng bàn tay của người kia, sau đó chắp hai bàn tay với nhau. Người Malaysia rất kiêng kị việc xoa đầu và lưng người khác
Người Malaysia thường mặc áo dài bằng vải hoa. Nam giới mặc sơ mi không cổ và không để hở cánh tay, đùi ở nơi công cộng, nữ mặc áo dài tay.
Chủ đề tốt nhất bàn luận ở Malaysia là công việc buôn bán, thành tựu xã hội, bóng đá, lịch sử. Tránh nói đến chủng tộc, chính trị, mức sống, mức thu nhập
Đất nước Malaysia là quốc gia hồi nên cần lưu ý khi đến du học tại đây như cởi bỏ giày dép, nón trước khi vào đền thờ, thánh điện, hay vào nhà của người Malaysia và khi ngồi không được ngồi vắt chéo chân
Người Malaysia theo đạo Hồi nên không ăn thịt lợn, uống rượu. Người theo đạo Hindu thì không ăn thịt bò.
Không nên mặc quần ngắn đến những nơi thờ cúng hoặc những nơi thiêng liêng.

Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Lý do để bạn du lịch cùng
Đà Nẵng Xanh?
Chuyến du lịch đúng nghĩa
Giá tour hợp lý phù hợp với chất lượng
Chăm sóc khách hàng bằng sự tận tâm
Dịch vụ vận chuyển tiêu chuẩn du lịch
Lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu khách hàng
Thủ tục đặt tour (hoàn/hủy) đơn giản nhanh chóng

Bản đồ du lịch Đà Nẵng

HOTLINE
0974818106 | 0988159152 | 0913818107 Refreshing trips !