Hội An khai trương "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh

Tối 15/5, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức khai trương “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh.

Đề án mở rộng “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh được kỳ vọng tạo thêm một không gian trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực hấp dẫn; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế lưu lượng xe cộ, khói bụi và tiếng ồn tại khu vực trung tâm; xây dựng hình ảnh Hội An - điểm đến du lịch xanh, an toàn, thân thiện trong mắt nhân dân và du khách.
Theo đó, giai đoạn 1 từ ngày 15/5/2023, thời gian hoạt động từ 17g30 đến 21g30 mùa hè và đến 21g00 mùa đông, vào tất cả các ngày trong tuần. Không gian hoạt động: Từ ngã tư đường Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Châu Trinh.
Giai đoạn 2 dự kiến thực hiện từ ngày 01/01/2024, thời gian hoạt động từ 15g00 đến 21g30 mùa hè và đến 21g00 mùa đông, vào tất cả các ngày trong tuần. Không gian hoạt động: Từ ngã ba đường Hoàng Diệu - Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Châu Trinh.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Lanh, sau thành công tốt đẹp của chương trình “Đêm phố cổ Hội An”, từ năm 2004 Hội An tiếp tục triển khai “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại các tuyến phố từ đường Lê Lợi lên Chùa Cầu và phố Nguyễn Thị Minh Khai. Đến năm 2015, thành phố tiếp tục triển khai “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Nguyễn Phúc Chu và năm 2017 triển khai ra khu vực phía Đông Khu phố cổ. "Nhờ quyết tâm, kiên trì thực hiện các chương trình “Đêm Phố cổ” và “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã làm cho Khu phố cổ Hội An- Di sản văn hóa thế giới càng thêm lung linh, tỏa sáng, sống động, hấp dẫn và quyến rũ. Đây là những sản phẩm văn hóa - du lịch độc đáo, rất đặc trưng của Hội An, được du khách trong nước và thế giới yêu thích, mong muốn tìm về và trở lại để được hòa mình trong một không gian yên bình, thân thiện cho những cuộc hành trình tìm kiếm, khám phá và trải nghiệm", ông Nguyễn Văn Lanh cho biết.
Phó Chủ tịch UBND TP Hội An chia sẻ, Thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực, quyết tâm triển khai các nhiệm vụ đảm bảo trật tự, môi trường, mỹ quan đô thị, tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa, trình diễn nghệ thuật, tăng thêm các tiện ích công cộng cho bà con nhân dân và du khách.
Song song với việc mở rộng không gian đề án, Thành phố cũng đưa vào các hoạt động trải nghiệm văn hóa, trình diễn nghệ thuật để phục vụ nhân dân và du khách như: “Hát bội” tại Văn chỉ Minh Hương; Nhóm nhạc “Cung đàn xưa” tại số 49 đường Phan Chu Trinh; Không gian trà đạo, dập tranh giấy dó, vẽ đầu lân-mặt nạ ông Địa tại Đình Hội An; Trò chơi dân gian tại Hồ Pháp Bảo; Giao lưu bóng rổ, dạy tiếng Hoa tại Hội quán Ngũ Bang,… hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến đa dạng các trải nghiệm phục vụ nhân dân và du khách.Thành phố cũng tiến hành bố trí các điểm giữ xe không thu phí cho người dân sinh sống trong khu vực, các điểm giữ xe cho du khách, các điểm trung chuyển xe du lịch và kiện toàn hệ thống nhà vệ sinh công cộng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường…
UBND TP Hội An cũng kêu gọi bà con nhân dân, các hộ đang sinh sống, kinh doanh tại tuyến đường Phan Châu Trinh cũng như tất cả địa bàn trong Khu phố cổ tích cực hưởng ứng, ủng hộ, cùng chung sức chung lòng thực hiện tốt các quy định và hướng dẫn. Đặc biệt, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, giao tiếp ứng xử văn minh, thân thiện với phương châm “Mỗi người Hội An là một bạn đường du lịch”, “Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”. Được biết, đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" đã có tác động sâu rộng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trong khu vực; từ đó nhận được sự ủng hộ của người dân và mang đến cho du khách không gian an toàn, yên tĩnh để thưởng ngoạn cảnh quan và khám phá lịch sử, văn hóa, con người Hội An. Và Đề án này cũng là một sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo của Hội An, được du khách quan tâm hưởng ứng.
Nguồn: toquoc.vn

Bản đồ du lịch Đà Nẵng

HOTLINE
0974818106 | 0988159152 | 0913818107 Refreshing trips !