Việt Nam có nhà ga quốc tế đầu tiên đạt tiêu chuẩn 5 sao của Skytrax

9 tháng sau khi được Skytrax xếp hạng 4 sao, nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành sân bay đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Đầu năm 2024, nhà ga quốc tế Đà Nẵng trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax. Tất cả nhờ vào những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến cơ sở vật chất và nâng cao trải nghiệm hành khách.
Skytrax – đơn vị chuyên điều tra, nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và hành khách của các hãng hàng không - đánh giá cao những tiện ích tại nhà ga quốc tế Đà Nẵng như phòng chờ hạng thương gia, xe nôi cho em bé, khu vui chơi trẻ em, phòng mẹ và bé, xe đẩy mua sắm, phòng cầu nguyện, quầy tự làm thủ tục, quầy tự gửi hành lý, cửa xuất nhập cảnh tự động và cửa khởi hành tự động.


Tính đến năm 2023, hiện có 19 sân bay và 3 nhà ga sân bay trên thế giới được Skytrax xếp hạng 5 sao. Trong đó, đại diện duy nhất đến từ Việt Nam - Nhà ga quốc tế Đà Nẵng vào tháng 3.2023 được Skytrax công bố xếp hạng 4 sao, nay đã thăng cấp lên 5 sao chỉ sau 9 tháng.
Đại diện nhà ga quốc tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị thời gian qua đã chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật như chương trình “Con đường di sản”.
Tất cả nhằm mang tới cho hành khách những dịch vụ tốt nhất, nâng tầm trải nghiệm nhà ga sân bay, đồng thời đáp ứng tốt các chuẩn mực toàn cầu của ngành hàng không.
Ông Đỗ Trọng Hậu - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) - chia sẻ: "Chính quyền địa phương cùng các đơn vị, tổ chức liên quan đã không ngừng hỗ trợ, đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình cải tiến và hoàn thiện. Thiếu bất kỳ một mắt xích quan trọng nào, nhà ga sẽ không thể đạt được những thành quả như hôm nay".
Cụ thể, song song với nỗ lực của AHT, thành quả này có được còn nhờ sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời từ UBND TP Đà Nẵng, sự hợp tác tích cực của Sở Du lịch và Cảng vụ hàng không miền Trung.
Bên cạnh đó, công an cửa khẩu sân bay nỗ lực rút ngắn thời gian làm các thủ tục xuất, nhập cảnh. Chi cục Hải quan sân bay cũng đã thực hiện đề án “Nụ cười hải quan” hướng đến sự thân thiện, minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả của cán bộ khi làm việc. Trung tâm An ninh hàng không đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác đảm bảo an ninh an toàn cho hành khách và nhà ga.
Chính sự đồng bộ từ chính quyền địa phương đến các đơn vị hoạt động trong nhà ga đang mang lại ngày càng nhiều hơn những trải nghiệm tốt nhất cho du khách ngay từ khi bắt đầu đặt chân đến TP Đà Nẵng.

Theo Báo Lao Động

Bản đồ du lịch Đà Nẵng

HOTLINE
0974818106 | 0988159152 | 0913818107 Refreshing trips !